Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi !!!
Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi !!!

VỊNH HẠ LONG

Giới Thiệu Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long – được Unesco nhiều lần công nhận là di sản thiên nhiên của thế giới với hàng nghìn hòn đảo được làm nên bởi tạo hoá kỳ vĩ và sống động. Vịnh Hạ Long có phong cảnh tuyệt đẹp nên nơi đây là một điểm du lịch rất hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế.

Giới Thiệu Vịnh Hạ Long

1. Tổng quan về cảnh vật ở Vịnh Hạ Long

Cảnh quan non nước ngoạn mục trên Vịnh được kiến tạo bởi hơn 1600 hòn đảo đá vôi lớn nhỏ trên làn nước xanh ngọc lục bảo đặc trưng của Vịnh Hạ Long. Đây cũng là nơi chứng kiến những thay đổi trong lịch sử phát triển của Trái đất. Các cột đá vôi được bao phủ bởi các hàng cây nhiệt đới xanh thẳm, cùng hệ thống hang, động đá vôi kỳ vĩ.

Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận là Di sản Thiên nhiên Thế giới lần đầu tiên vào năm 1994 nhờ những giá trị cảnh quan tự nhiên độc đáo và quan trọng về mặt thẩm mỹ. Năm 2000, Vịnh Hạ Long vinh dự lần thứ hai được công nhận bởi những giá trị địa chất địa mạo đặc trưng, qua quá trình Trái đất kiến tạo trong hàng tỉ năm.

Du khách đến “kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới” Vịnh Hạ Long còn có thể chiêm ngưỡng rất nhiều những “kỳ quan” khác với những vẻ đẹp độc đáo, riêng biệt của Hạ Long như: Hang Sửng Sốt, Động Thiên Cung, Hang Trinh Nữ, Hang Đầu Gỗ, Mê Cung, Đảo Ti Tốp, bãi Ba Trái Đào, Bãi Cháy - bãi tắm đẹp nhất của vịnh,…


Các đảo đá trên Vịnh Hạ Long có những hình thù riêng, không giống bất kỳ hòn đảo nào ven biển Việt Nam và cũng không có đảo nào giống đảo nào. Có chỗ đảo quần tụ lại nhìn xa ngỡ chồng chất lên nhau, nhưng cũng có chỗ đảo đứng dọc ngang xen kẽ nhau, tạo thành tuyến chạy dài hàng chục kilômét như một bức tường thành. Qua quá trình khảo cổ tại vịnh Hạ Long từ đầu thế kỷ thứ 20 đến nay cho thấy nơi đây là một trong những cái nôi của văn minh nhân loại

Đối với người dân Việt Nam, Vịnh Hạ Long mang một ý nghĩa về văn hóa, tinh thần, tâm linh to lớn, thể hiện qua truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên…qua những chứng tích lịch sử ý nghĩa như thương cảng Vân Đồn, chiến tích Bãi Cháy, Núi Bài Thơ lịch sử, trận thủy chiến Hang Đầu Gỗ…

Giới Thiệu Vịnh Hạ Long

Truyền thuyết về Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là nơi rồng đáp xuống, Hòn Rồng giống như một con rồng đang bay lượn trên mặt nước; Hòn Lã Vọng lại giống như một ông lão đang ngồi câu cá; Hòn Đầu Người giống khuôn mặt ai đó đang hướng về đất liền; Hòn Trống Mái giống hai con gà đang chụm đầu bên nhau; Hòn Con Cóc, Đảo Ngọc Vừng, Đảo Ti Tốp, Đảo Tuần Châu, Hang Sửng Sốt, Động Thiên Cung, Hang Đầu Gỗ….
Có thể nói, mỗi đảo đá hiện lên dưới mỗi góc nhìn khác nhau, mỗi thời điểm khác nhau lại biến hoá thành những hình khối, màu sắc khác nhau. Có người nói, Vịnh Hạ Long là “bức tranh thuỷ mặc”, mỗi lần ngắm lại phát hiện ra vẻ đẹp khác lạ.


Một trong những thế mạnh nữa của Hạ Long là giao thông, cảng biển và đánh bắt, nuôi trồng thuỷ sản. Vịnh Hạ Long là vùng biển đảo có khí hậu phân hóa 2 mùa rõ rệt: mùa hạ nóng ẩm với nhiệt độ khoảng 27-29 °C và mùa đông khô lạnh với nhiệt độ 16-18 °C, nhiệt độ trung bình năm dao động trong khoảng 15-25 °C.

Lượng mưa trên vịnh Hạ Long vào khoảng từ 2.000mm - 2.200mm điều kiện thuận lợi về địa hình, khí hậu, thuỷ văn rất an toàn cho việc neo đậu tàu thuyền.
Vịnh Hạ Long có nhiều thuận lợi để xây dựng hệ thống giao thông cảng biển lớn mạnh nối liền tuyến vận tải thuỷ trong nước và thế giới còn vì là một vùng biển kín, ít sóng.

Cư dân vùng vịnh phần lớn sống trên thuyền, trên nhà bè để thuận tiện cho việc đánh bắt, nuôi trồng và lai tạo các giống thủy sản, hải sản. Ngày nay đời sống của cư dân Vịnh Hạ Long đã phát triển do kinh doanh dịch vụ du lịch.

Xem Tour trọn gói : Du lịch Miền Bắc 

                                  Du lịch Hà Nội - Hạ Long - Yên Tử

Giới Thiệu Vịnh Hạ Long

Tổng quan kinh tế Vịnh Hạ Long
 
Kinh tế biển và du lịch Hạ Long ngày càng phát triển, du khách khi tới Hạ Long có rất nhiều lựa chọn như tham quan, nghỉ dưỡng. Vịnh Hạ Long có 8 tuyến tham quan du lịch theo quy định, trong đó có 6 điểm dịch vụ lưu trú, nghỉ đêm trên vịnh, gồm: Bồ Nâu - Sửng Sốt; Hang Luồn; Trinh Nữ; Lạch Đầu Xuôi, Cống Đỏ và Hồ Ba Hầm. Một số điểm dịch vụ hấp dẫn được tổ chức như:
 
  + Tiệc rượu ở hang Trống

  + Tắm biển và leo núi ngắm cảnh ở đảo Ti tốp

  + Du lịch sinh thái ở Soi Sim

  + Du lịch văn hoá ở làng chài Cửa Vạn, hang Tiên Ông, động Mê Cung

  + Chèo kayak ở vịnh Bái Tử Long, chèo mủng ở hang Luồn...

Cùng đến tham gia đánh bắt, câu cá với ngư dân; lặn biển; chèo thuyền kayak… và ngắm bức tranh thủy mặc khổng lồ, tráng lệ để thấy Hạ Long xứng đáng là một biểu tượng du lịch Việt Nam và hiểu vì sao hình ảnh hòn Gà Chọi trong vịnh được Tổng Cục Du Lịch Việt Nam chọn làm logo!

Nguồn: Internet


THÔNG TIN LIÊN HỆ

0909 081 263

Gửi yêu cầu để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

Tour hot

Hotline tư vấn: 0909081263
Zalo