Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi !!!
Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi !!!

10 MÓN ĂN CÔN ĐẢO KHÔNG NÊN BỎ LỠ

10 MÓN ĂN CÔN ĐẢO KHÔNG NÊN BỎ LỠ

Ngoài nhưng địa danh tham quan nổi tiếng ghi dấu ấn lịch sử thì ẩm thực Côn Đảo cũng là một phần đặc sắc thu hú du khách đến với Côn Đảo. Hãy cùng Việt Thắng Travel  tìm hiểu 10 món ăn Côn Đảo không nên bỏ lỡ mỗi khi có dịp đến với nơi đây.

1. Cua mặt trăng

Đúng với cái tên của nó, về hình dạng và thời gian phát triển. Cua mặt trăng ngon nhất khi vào đúng kỳ trăng mọc theo gió mùa nam. Một món ăn ngon đến nỗi lạ lùng tại nơi đây. 

Tuy nhiên nếu muốn thưởng thức những con cua đặc biệt này thì bạn cần lựa chọn thời điểm du lịch Côn Đảo đúng mùa và tìm đến đúng địa chỉ mới có thể thưởng thức được món ăn đặc biệt này.

Địa chỉ tham khảo : 

  • Nhà hàng tri kỷ , Nguyễn Đức Thuận, Côn Đảo

2. Tôm hùm đỏ

Có thể xem đây là món đặc trưng mà bạn sẽ thưởng thức khi đến Côn Đảo, thịt tôm sắn chắc, ngọt nhiều chất dinh dưỡng và có thể chế biến được nhiều món khác nhau.

Địa chỉ tham khảo :

  • Gia Linh quán - Ẩm thực Côn Đảo  đường Hồ Văn Mịch, khu 3 Côn Đảo

3. Mực một nắng

Một món ăn đơn giản nhưng đặc sắc, những con mực tươi sau khi được đánh bắt sẽ được rửa sạch bằng nước biển và phơi dưới trời nắng to, mực một nắng nên chỉ phơi duy nhất một nắng. 

Địa chỉ tham khảo :

  • Nhà hàng Phương Hạnh, 38 Nguyễn Huệ, Côn Đảo

4. Cá thu một nắng

Những miếng thịt cá tươi được phơi sau một nắng làm cho cá không còn mùi tanh, cũng không khô cứng, luôn giữ được vị ngọt tự nhiên, mùi thơm đặc trưng và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng.

Địa chỉ tham khảo : 

  • Các quán ăn tại chợ Côn Đảo

5. Ốc vú nàng

Món ăn được nhiều người mong đợi nhát khi đến Côn Đảo, ốc có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau nhưng vị ngon sẽ không mất đi cộng thêm sự đa dạng của nước chấm sẽ làm cho Ốc vú nàng càng trở nên là một món ăn đặc biệt.

Địa chỉ tham khảo:

  • Nhà hàng Phương Hạnh : 38 đường Nguyễn Huệ, Côn Đảo

6. Lẩu hải sản chua cây

Khác với các loại lẩu hải sản chua cây trên đất liền, lẩu tại Côn Đảo mang màu sắc sinh động, bắt mắt người dùng. cùng các nguyên liệu khác nhau hòa quyện vào nhau tạo nên một món ăn thật là đặc biệt

Địa chỉ tham khảo :

  • Nhà hàng hải sản Sang Tuyền, 18 Nguyễn Huệ, khu 5 Côn Đảo

7. Gỏi cá nhám

Phú Quốc có gỏi cá trích thì Côn Đảo sẽ có gỏi cá nhám, nhưng lại mang một mùi vị hình thức rất khác nhau. Được các đầu bếp chế biến tinh tế, giữ lại trọn vẹn hương vị của cá. Một món ăn tuyệt vời khi du lịch Côn Đảo

Địa chỉ tham khảo :

  • Nhà hàng hải sản Sang Tuyền, 18 Nguyễn Huệ, khu 5 Côn Đảo

8. Mắn nhum

Mắm quý tộc miền biển là cái tên ưa ái mà người dân ở đây dành cho loại mắm này, vị ngọt bùi của thịt nhum cùng với vị mắm mặn mòi từ biển thêm một chút ớt cay tạo nên một món ăn hòa quyện với mọi người dùng.

Địa chỉ tham khảo : 

  • Các chợ, siêu thị, cửa hàng tại Côn Đảo

9. Cá mú đỏ

Loại cá có da đỏ rực nhưng giá trị dinh dưỡng rất cao, bạn có thể làm rất nhiều món với một con cá mú đỏ.

Địa chỉ tham khảo : 

  • Nhà hàng cánh buồm, Nguyễn Đức Thuận, Côn Đảo

10. Mứt hạt bàng

Địa chỉ tham khảo :

  • Hạt bàng Côn Đảo - Số 1B đường Nguyễn Anh Ninh

Một món ăn có thể rang muối hay rang đường, rất lạ lẫm với hạt bàng có vị béo. Bạn có thể mua về làm quà Côn Đảo cũng rất đặc sắc

Đa số các món ăn ngon tại Côn Đảo điều là hải sản vì hải sản nơi đây tươi sống, đậm chất biển, lôi cùng người dùng và đặc biệt giá cả rất phải chăng. 

Ngoài những món ăn trên thì Côn Đảo con rất nhiều món đặc sản khác như : Sá sùng, cháo hàu, mắm hào.... bạn cũng nên một lần thưởng thức

 


THÔNG TIN LIÊN HỆ

0909 081 263

Gửi yêu cầu để được tư vấn.

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn.

Tour hot

Hotline tư vấn: 0909081263
Zalo